Home / Công Nghệ / 5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

ios
Chuyện quá quen, mỗi khi có bản cập nhật mới, người mua iPhone hay iPad đều than phiền về tình trạng pin trên trang bị của họ tụt dốc nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới?
1. Khôi phục setup gốc
Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì chức năng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa mau lẹ lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng tác dụng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn.
Để sửa lỗi cho Pin bằng chức năng này, bạn truy cập vào Thiết đặt > Thiết đặt bình thường > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Cài đặt. 
ios
2. Quản lý cấp quyền định vị cho Áp dụng
Chuẩn y cục bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập địa điểm sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Đơn giản vì lúc này trang bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thể hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cập quyền này bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó lựa chọn Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn, chọn ứng dụng không cần dùng định vị và chọn lựa Không.
ios
3. Mày mò các cách sạc đúng cho iPhone
Bạn có thể sạc iPhone bất cứ khi nào mà bạn muốn, tất nhiên để pin được định hình hơn, khách hàng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.
Trong khi khoảng 1-2 04 tuần bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho tới khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Để ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hại cho iPhone của bạn.
Dường như bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.
4. Không khởi động lại trang bị thường xuyên
ios
Việc khởi động lại trang bị sẽ giúp iPhone bình chọn lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mềm mại cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Khách hàng nên thường xuyên khởi động lại trang bị ít ra một lần một tuần để có trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Bình thường ở thời điểm đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các version cũ, nhờ đó khách hàng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.
Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy thiết đặt iTunes trên Windows hoặc MacOS.
Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện tại thích hợp với vũ trang của bạn bằng cách sau:

Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.

Chọn đúng trang bị iPhone.

Bây giờ bạn có thể tải về phiên bản iOS 10.2.1 để cài đặt.

ios
Sau đó trên iPhone, truy cập Setup > iCloud để tắt công dụng Tìm iPhone đi.
ios
Tiếp theo hãy đưa iPhone vào cách thức Recovery bằng cách tắt thiết bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.
Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.
ios
Hãy kết nối iPhone và máy tính thông qua cáp lightning. Ngay lập tức máy tính sẽ tự khởi động iTunes (trường hợp không hình thành hãy thử khởi động thủ công).
Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn khách hàng Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).
ios
Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới một trình chọn version iOS để khôi phục, chọn lựa tệp tin ipsw vừa tải về.
Nhấn Restore và Update để xác thực. Bấm Next (tiếp theo) để xác nhận hạ cấp.
ios
Thời điểm Pin có lâu hay không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nữa, vì thể đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho bản cập nhật. Đơn giản vì Apple luôn cố gắng mang những thứ tốt nhất cho vật phẩm của mình.
Xem thêm:
Biên tập bởi Trung

Đọc thêm: http://chatluong.net/

Rate this post

About lethanhsang

Check Also

Man City Hét Giá Aguero

Hiện tại Aguero đang là món hàng được săn đón trên thị trường chuyển nhượng. …