Home / Công Nghệ / Ấn Độ lại kéo thêm tên lửa BrahMos 864 áp sát phía Nam Tây Tạng, Trung Quốc

Ấn Độ lại kéo thêm tên lửa BrahMos 864 áp sát phía Nam Tây Tạng, Trung Quốc

  • Ấn Độ rầm rập đưa 100 quả tên lửa Brahmos áp sát biên giới giáp Trung Quốc3
  • Tên lửa hành trình BrahMos chuẩn bị được “xuất khẩu”
  • Nga, Đức, Tây Ban Nha sẽ tích hợp tên lửa BrahMos vào các tàu ngầm hiện đại
  • Ngắm tên lửa hành trình BrahMos nhanh nhất thế giới của Ấn Độ phóng từ tàu khu trục

Ngày 7-8, Truyền thông Ấn Độ đưa tin có sự tích tụ lớn của Quân đội Trung Quốc dọc đường biên giới dài 4.057km. Bang Pradesh dễ trở thành mục tiêu tấn công từ Bắc Kinh.

Được triển khai đến phía Nam Tây Tạng sẽ là Trung đoàn 864 trực thuộc Sư đoàn Pháo binh 41. Trung đoàn này sẽ vận hành từ 4-6 xe quân sự chở tên lửa Brahmos và từ 3-4 dàn phóng di động tự động (MAL).


BrahMos là một loại tên lửa siêu thanh đa năng  tấn công

Đơn vị sẽ có hơn 100 quả tên lửa BrahMos Block III, mỗi tên lửa được trang bị đầu nặng 290kg thuốc TNT. Đây là trung đoàn thứ tư của quân đội Ấn Độ sử dụng tên lửa siêu thanh đa năng mới nhất.

BrahMos Block III là một loại vũ khí mới rất đáng sợ, có khả năng đánh võng và bổ nhào tuyệt vời, cho phép nó có khả năng tiêu diệt những mục tiêu ẩn sau sườn đồi hoặc núi. Đặc biệt, nó có thể phóng thẳng lên cao rồi đột ngột bổ nhào xuống mục tiêu địch ở góc 75 độ.

Nó có động năng nhiều gấp 9 lần so với những loại tên lửa siêu thanh và vũ khí tấn công chính xác khác đang phục vụ quân đội Ấn Độ. BrahMos tiêu diệt mục tiêu rất chính xác, xác suất lỗi chỉ khoảng 1m và sự kết hợp quỹ đạo cùng điểm nó sẽ gây khó khăn cho hệ thống phòng không của Trung Quốc.


Trung đoàn tên lửa BrahMos 864 đang được quân đội Ấn Độ điều đến khu vực biên giới giáp Tây Tạng, Trung Quốc

Phiên bản BrahMos tấn công mặt đất được quân đội Ấn Độ triển khai từ năm 2007. Tên lửa có thể phá hủy mục tiêu trên mặt đất ở tầm thấp đến 10m. Nó có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu khu trục tên lửa, máy bay chiến đấu và dàn phóng trên mặt đất.

Phiên bản Block III đã được bắn thử thành công vào tháng 12-2010 ở Trung tâm Thủ nghiệm Vũ khí Tích hợp Chandipur ngoài khơi bờ biên Orisa. 

Rate this post

About icom

Check Also

4

Giá Land Rover Range Rover 2016

Thương hiệu xe sang Anh Quốc được phân phối tại Việt nam với 5 chủng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *