Home / Marketing - Quảng Cáo / Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Sữa bột công thức của bé ngoài dùng để uống trực tiếp, nấu bột, súp cho bé thì còn có thể dùng làm bánh Flan mềm, thơm ngon hết ý, đổi bữa cho bé luôn cảm thấy ngon miệng. Dưới đây là cách làm và những chú ý khi làm bánh flan từ sữa bột cho bé mà các mẹ cần biết:

Khi nào bé ăn được bánh flan?
sữa bột

Bánh Flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu nhưng hiện thời đã xuất hiện ở hầu hết các nước. Bánh Flan phù hợp với những bé trên 6 04 tuần tuổi. Khi làm bánh Flan cho bé từ sữa bột công thức mẹ cần lưu ýchỉ dùng lòng đỏ trứng gà mà không dùng lòng trắng trứng bởi vì lòng trắng trứng gà có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho bé. Một xem xét nữa là nếu gia đình bạn từng có ai bị dị ứng trứng thì nên cẩn thận một chút khi cho bé làm quen với loại bánh Flan này để xem phản ứng của cơ thể bé, nếu thấy bé không có gì bất thường thì lần sau bạn có thể dễ chịu cho bé ăn. Khi chọn lựa trứng gà cần lựa chọn loại tươi ngon được kiểm dịch đoàng hoàng để bảo đảm bình yên cho con.

Chất liệu để làm bánh Flan từ sữa bột

sữa bột

Các chất liệu chính để làm bánh Flan từ sữa bột công thức cho bé bao gồm:

– Đường phèn bột: 30g hoặc 25g tùy theo vị giác của mẹ và bé. Nếu không có đường phèn bột thì mẹ có thể thay thế bằng đường cát hoặc đường xay.
– Lòng đo trứng gà: 4 lòng.

– Bột năng: 10g
Các mẹ có thể thêm 1 chút vani để khỏi tanh mùi trứng. Các mẹ nên dùng tinh chất vani (vanilla extract) để đảm bảo ANVSTP cho bé.

Cách làm bánh Flan từ sữa bột công thức

sữa bột

Loại sữa bột trẻ em dùng để làm bánh Flan cho bé có thể là sản phẩm của bất kỳ thương hiệu nào như Meiji, Morinaga, Abbott, S26, Dielac,… Bạn chỉ cần dùng sữa công thức mà con đang uống làm chất liệu và làm theo những bước sau để có món bánh Flan ngon đúng điệu:

– Trước tiên cần đánh tan lòng đỏ trứng gà ra cùng với bột năng, đường.
– Sữa công thức pha nóng rồi đổ thong thả vào hỗn phù hợp trên, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn phù hợp tan đều, cho chút vani vào đánh cùng luôn. Nếu cần thiết thì các mẹ có thể rây lại nhưng vì hỗn phù hợp này không có lòng trắng trứng nên không sợ bị lợn cợn.
– Chia nhỏ hỗn hợp trên vào các khuôn/lọ/hộp nhỏ. Vì bé ăn ít nên chia nhỏ ra để tiện cho mỗi lần ăn của bé, nếu không thì bạn có thể làm vào hộp bánh Flan chung để cả nhà cùng ăn.

– Nướng cách thủy các khuôn/lọ/hộp trên khoảng 40-45 phút ở 160 độ C. Nếu như không có lò nướng thì các mẹ có thể hấp.
– Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trước khi cho bé ăn thì các mẹ lấy từ tủ lạnh ra và để nguội rồi mới cho bé ăn.

Websosanh.vietnam – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm item giá rẻ nhất vietnam

Xem tại: Sức khỏe cộng đồng

Rate this post

About lethanhsang

Check Also

rang-gia-thao-lap-loai-nao-tot-nhat-hien-nay-4

Khôi phục hàm răng mất bằng công nghệ trồng răng implant

Công nghệ trồng răng implant là một trong những phát minh mới mang những bước …