Home / Seo - Thủ Thuật / Kiến Thức Seo / Cách thoát Google Sandbox năm 2016

Cách thoát Google Sandbox năm 2016

Cách thoát Google Sandbox năm 2016 được Icom chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thoát khỏi sandbox và đề phòng trường hợp website có thể bị sandbox.

Google Sandbox là một dạng thuật toán của Google đưa ra nhằm hạn chế các website dùng các thủ thuật để gia tăng thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các backlink để có những liên kết nhằm thao túng bộ máy tìm kiếm của Google, với các thủ thuật đen tối nhằm gia tăng thứ hạng của website. Cách thoát Google Sandbox năm 2016 được Icom chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về Sandbox và dễ dàng thoát khỏi Google Sandbox trong thời gian nhanh nhất.

Cách thoát khỏi Google Sandbox
Cách thoát Google Sandbox

Lần cập nhật gần đây nhất của thuật toán Sandbox là vào ngày 20/ 12/2015 Với lần cập nhật này thì số lượng site của Việt Nam ra đi khá lớn và thông thường là các forum, cùng hệ thống của mạng xã hội. Và số lượng forum và các website dính thuật toán này thì nhiêu không đếm xuể

Nguyên nhân khiến website bạn bị Sandbox là gì?

Với hệ thống racking của mình google có thể kiểm soát được tất cả mọi website mới khi kết nối với công cụ tìm kiếm của Google từ tuổi đời domain, backlink, số lượng truy cập… Nếu của bạn là một trong những website mới và số lượng truy cập và backlink vào một cách đột ngột thì xin chia buồn với bạn, bạn đã có 1 slot dính sandbox của Google.

Google luôn muốn có sự công bằng và thông tin có ích cho người dùng, người tìm kiếm nên nếu website bạn mới mà có nội dung ít đã chiếm số lượng link lớn đó là một trong những điều bạn cần xem lại. Bên cạnh đó việc bài viết đi copy cũng là một trong những điều kiện để Google đưa website bạn vào tội spam. Khi đó bạn sẽ phải mất công sức và thời gian tìm cách thoát google sandbox đó.

Dấu hiệu nhận biết site dính sanbox

Thông thường thì khi website bạn dính thuật toán hay bất cứ một vi phạm hay tác động nào của Google thì đều có thông báo nhưng một số trường hợp Google ghét bạn không thông báo chẳng hạn, hoặc của đối thủ bạn chỉ cần vào Google bạn search với câu lệnh: site:domain cần search nếu thấy hiện thông báo như sau là chúc mừng bạn. Google đang yêu bạn.

Cách thoát Google Sandbox như thế nào?

Những vấn đề về Sandbox ở trên mình sẽ không bàn đến nữa, giờ là cách gỡ nó như thế nào? Và thời gian gỡ bao lâu, và cách gỡ ra làm sao. Không câu giờ nữa mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn.

Khi bạn dính hình phạt, thuật toán của Google rồi thì bạn hãy kiểm tra lại website của mình xem có dấu hiệu bất thường gì không sau đó bạn sẽ thông báo với Google bằng cách truy cập vào liên kết : http://www.google.com/safebrowsing/report_error/ sau đó điền thông tin website của bạn vào, mục đích kháng cáo lại với Google là đã có sự nhầm lẫn và website mình không phải là website xấu…

Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ sau để tìm kiếm và kiểm tra coi website bạn có dính mã độc hay lừa đảo gì không: http://www.google.com/webmasters/hacked/  nếu không có bạn được yên tâm thêm một phần rồi đó nhưng chưa hết đâu, để Google nó xem xét lại bạn một lần nữa gửi yêu cầu cho nó bằng cách thủ công vào link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi&pli=1 sau đó bạn có thể viết những câu khiếu nại nghe có vẻ thảm thương mủi lòng “Google ơi em có làm gì đâu sao anh nỡ phạt site ABCXYZ.COM của em, anh kiểm tra lại đi, em đang thất vọng với anh lắm Google”

Thoát Google Sandbox
Thoát Google Sandbox

Ngoài ra không thể không bỏ qua các liên kết xấu đến website bạn được, hãy vào đó chặn một số liên kết xấu đến trang web của bạn nhé, disavow tại địa chỉ: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Thoát khỏi Google Sandbox
Thoát khỏi Google Sandbox

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với việc chạy Google Adwords, sự kết hợp này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi Sandbox nhanh hơn vì có dính dáng đến lợi nhuận mà.

Như vậy, thực sựGoogle sandbox không quá đáng sợ như bạn đã nghĩ phải không, nhưng cũng phải biết sợ Google Sandbox đấy đừng có làm liều mà lại mang họa, nó là một lời cảnh báo cho bạn dè chừng. Đừng bao giờ dùng thủ thuật để qua mặt Google, bạn sẽ nhanh chóng bị cho vào danh sách đen đó khi đo công lao của bạn sẽ bị đổ xuống sông xuống biển.

Trên đây là những chia sẻ của Icom về cách thoát khỏi Google Sandbox năm 2016, chúc bạn thành công và thận trọng trên con đường xây dựng hệ thống web bán hàng và marketing của mình.

Cách thoát Google Sandbox năm 2016
5 (100%) 10 votes

About icom

Check Also

Opera Blog sẽ đóng cửa vào tháng 03/2014

Dịch vụ Blog của Opera được giới thiệu đến người dùng kể từ năm 2011. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *