Home / Seo - Thủ Thuật / Backlinks - Textlinks / Game thủ Pokémon GO "xả rác" trên bản đồ: Google VN nói gì?

Game thủ Pokémon GO "xả rác" trên bản đồ: Google VN nói gì?

Những ẩn họa nguy hiểm khi đi săn Pokémon

Pokémon GO cập nhật tính năng ngăn chặn gian lận

Game Pokémon GO chính thức “cập bến” thị trường Việt Nam

Vừa qua, nhóm Google Map Maker Việt Nam đã phát đi lời kêu gọi bảo vệ nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps. Lý do là nhiều người chơi game Pokémon GO đã tìm cách chỉnh sửa bản đồ thông qua công cụ Map Maker của Google.

Theo chia sẻ của ông Lê Bách – Trưởng nhóm Google Map Maker Việt Nam, từ khi game Pokémon GO chính thức du nhập vào Việt Nam, các game thủ đã tạo nên những địa điểm ảo trên bản đồ Google Maps nhằm mục đích bắt Pokémon mà không cần di chuyển xa.

Ông Bách cho biết, vụ việc xảy ra do một trang web bán điện thoại di động tại Việt Nam đăng bài viết chia sẻ cách tạo bản đồ ảo (gồm các Pokéstop, phòng Gym,…) để thu phục Pokémon. Sau đó, hàng loạt trang khác cũng đăng tải thông tin tương tự khiến game thủ hùa nhau làm theo.

Trước thông tin này, Google Việt Nam đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông trong nước để giải thích rõ hơn.

Theo Google Việt Nam, cộng đồng Map Maker là tập hợp những thành viên đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới với nhiều đóng góp tích cực trong việc cung cấp các dữ liệu chuẩn xác cho bản đồ Google. Tuy nhiên ông Lê Bách không phải là nhân viên chính thức của Google và quan điểm của ông không đại diện cho quan điểm của Google.

Ngoài ra, Google Việt Nam không bình luận về những thông tin mà ông Lê Bách chia sẻ trước đó. “Pokemon Go là sản phẩm của Ninantic Labs, không phải là sản phẩm của Google. Chúng tôi không bình luận về các sản phẩm không thuộc Google”, Google Việt Nam nêu rõ trong thông cáo báo chí.

 Game thủ Pokémon GO xả rác trên bản đồ: Google VN nói gì? - 1

Google Việt Nam không xác nhận cũng không phủ nhận việc bản đồ Google Maps bị người chơi Pokémon GO tìm cách phá rối.

Trước đó, trưởng nhóm Google Map Maker Việt Nam cho biết, cộng đồng Google Map Maker Việt Nam gồm hơn 10 người. Nhóm này đã được Google trao quyền kiểm duyệt, kiểm soát những địa điểm được tạo trên Google Maps. Do lượng địa điểm được người dùng Việt Nam tạo lập tăng đột biến và phần lớn trong số đó là ảo, nên nhóm này đã phải phát đi lời cảnh báo.

“Các quốc gia trên thế giới có những nhóm Google Map Maker khác nhau, chủ yếu kiểm duyệt các địa điểm trong phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình. Tuy nhiên, các nhóm cũng có thể “nhúng tay” vào việc xét duyệt địa điểm ở một quốc gia khác, chẳng hạn nhóm tại Singapore duyệt một địa điểm tại Việt Nam khiến một số địa điểm sai chưa kịp được chúng tôi kiểm chứng thì đã hiện lên Google Maps”, ông Bách thông tin.

Google Maps là bản đồ số hóa được sử dụng trong game Pokémon GO. Những địa điểm nổi tiếng như công viên, nhà thi đấu, trung tâm thương mại,… được biến thể thành nơi chiến đấu cũng như huấn luyện các Pokémon. Hiểu được điều này, các game thủ đã tạo ra những địa danh ảo gần vị trí sinh sống để tăng cơ hội tìm kiếm vật phẩm trong game.

Google Maps cũng như các dịch vụ Google Translate, Google Street View,… đều được phát triển nội dung dựa trên sự đóng góp của cộng đồng. Tuy nhiên, mỗi thông tin trước khi có hiệu lực trên hệ thống đều phải được đội ngũ quản trị xét duyệt.

Rate this post

About icom

Check Also

fb-like_612c7

Plextor giới thiệu ổ cứng đạt tốc độ "khủng" 2,5GB/s

Ổ cứng SSD 13 TB đầu tiên thế giới giá gần 300 triệu đồng Samsung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *