Home / Giao Lưu Cộng Đồng / Học nghề gì ?

Học nghề gì ?

Học nghề gì để có một tương lai sáng sủa?

Cả con đường tương lai có thể sẽ thay đổi và đưa ta đến một cuôc sống hoàn toàn khác với những giấc mơ của ta. Việc quyết định chọn hướng đi nghề nghiệp thực sự là bước rẽ cuộc đời, vậy nó có thực sự quan trọng đối với chúng ta hay không? Và chúng ta có phải tìm hiểu kỹ chúng? Những bạn chưa biết học nghề gì cho đời mình, thì hãy tham khảo bài viết sau nhé !

Học nghề gì
Học nghề gì

Từ nhận thức xã hội ngày càng thay đổi, và nhu cầu thị trường đòi hỏi các kỹ sư, các thợ lành nghề càng tăng, hơn là các ông cử, bà cử tốt nghiệp đại học tràn lan. Nhiều người đã bắt đầu giãm chạy theo bằng cấp, và chú trọng đến học nghề gì để ra trường có việc làm, ổn định. Từ đó, nhu cầu học nghề bắt đầu tăng dần.

Lướt qua các báo chí trên cả nước  nói về vấn đề học nghề, như báo dân trí ra ngày 06/06/2013. Với tiêu đề:  “TPHCM cần khoảng 30.000 lao động trong tháng 6″. Con số trên được thống kê từ sở lao động thương binh và xã hội, trên 1.500 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc thường trực Falmi cho biết thì hiện thị trường lao động đang tồn tại một nghịch lý là “Có những ngành nghề doanh nghiệp đang rất cần, nhưng lại ít người đi học. Những ngành cần ít nhân lực thì lại nhiều người học”. Nghịch lý này cũng dễ hiểu, bởi các bạn trẻ ít khi dự đoán và nhận ra xu hướng phát triển của thị trường trong tương lai một cách chính xác.

Hiện nay, trên địa bàn tphcm có khoảng hơn 200 trường nghề, trung tâm nghề, đồng thời góp thêm sỉ số là các cơ sở dạy nghề tư nhân hùng hậu.

Tuy nhiên, đang tồn tại một cách thực tế là các trường nghề, trung tâm nghề….thường giảng dạy một cách lý thuyết, ít thực hành, không bám sát nhu cầu doanh nghiệp. Dẫn đến gây khó khăn cho các bạn sau khi ra nghề. Từ đó, gây tâm lý chán nản, làm sai lệch mục tiêu nhân lực và không đáp ứng thực tế nhu cầu thị trường. Có nhiều bạn học nghề điện tử xong, ra nghề đi làm kinh doanh, bán hàng. Có bạn học luyện kim xong, ra làm xây dựng, bất động sản….

Từ đó, đặt ra câu hỏi: học nghề gì trong hiện tại sẽ là chọn lựa sáng suốt nhất? nhìn vào xu hường phát triển xã hội, nhu cầu thị trường, tầm nhìn chiến lược, tình hình thực tế người học nghề. Tôi nhận thấy có hai nghề nổi bật cần quan tâm. để trả lời rõ ràng cho câu hỏi học nghề gì?

Vậy nên học nghề gì ?

Hiện nay, có 2 ngành nghề đang rất thiếu nguồn nhân lực, đó là nghề sửa chữa máy laptop và Marketing online.
Nghề sửa chữa máy laptop: Hiện nay có hàng 10.000 doanh nghiệp, cửa hàng tiền thân là kinh doanh thuần máy tính bàn, máy in… Nhưng giờ đã là thời đại của máy tính sách tay, thì lại không biết kỹ thuật. Vì thế, nãy sinh ra một nhu cầu rất cao về nghề hoc sửa laptop. Các bạn học xong nghề này, đảm bảo chắc chắn có việc làm, lương cao.

Nghề Marketing online: Hiện nay gần như 80% mua sắm thông qua mạng internet. Việc các công ty biết cách đưa thông tin, sản phẩm của công ty mình lên trang nhất của công cụ tìm kiếm google, sẽ đem về một lợi nhuận và khách hàng tăng đột biến. Cũng từ đó, phát sinh nghề Marketing online. Và thị trường thì đang rất cần nghề này, đảm bảo 100% học ra nghề sẽ tìm được công việc thu nhâp cao. Tôi đã từng học seo giá rẻ tại Hà Nội ở trung tâm đào tạo “Tàu Tốc Hành”. Và sau khi học xong tôi đã biết cách để trở thành người bán hàng thực thụ trên mạng.

Điều đặc biệt: Hai nghề này có thời gian đào tạo rất nhanh từ khoảng 3-4 tháng, và học phí lại dễ thở khoảng 6-8 triệu. Mức lương khởi điểm cũng tầm 4,5 triệu, lương mặt bằng chung từ 7-8 triệu.

Chúc các bạn sớm chọn lựa được con đường đi sáng suốt cho mình!

Học nghề gì ?
5 (100%) 3 votes

About icom

Check Also

ứng dụng công nghệ bê tông tiền chế – giải pháp thân thương môi trường trong suốt thành lập tại Việt Nam

Ngày 21/7, công ty Cổ phần Đầu tứ và thành lập Xuân Mai (Xuân Mai …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *