Home / Marketing - Quảng Cáo / Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ

Chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng 70km đường bộ, đồng cừu Suối Nghệ đầy nắng và gió đẹp đến ngỡ ngàng đang là một địa điểm ngao du mới nổi, cực kì được yêu mến của các bạn trẻ vietnam.
Ngoài những vị trí du lịch “check-in” đã luôn quen thuộc như hồ Tràm hay đèo Nước Ngọt, thời điểm gần đây, du khách trong và ngoài nước đến thăm thành phố biển còn có thêm một địa điểm dừng chân hoàn toàn mới rất thú vị, đó là đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, đô thị Vũng Tàu.

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 1
Vẻ đẹp lung linh của đồng cừu đầy nắng và gió. Ảnh: Thảo Eiko. 

Đồng cừu có tất cả 3 đàn cừu. Mỗi đàn có số lượng từ 100 tới 200 con. Chi phí tự sướng với đàn cừu khoảng từ 50.000-150.000 đồng tuỳ theo số lượng người trong đoàn. Bình thường, nếu đi theo nhóm hai người, bạn sẽ chỉ mất một khoản phí nhỏ là 50.000 đồng.
Vốn được xuất hiện và xây dựng trên một khu đất trống khô cằn quanh năm nắng gắt, nơi đây đã biến thành khu sinh sống và làm ăn của một số hộ dân làm nghề chú tâm cừu. Lúc đầu, những người dân địa phương tại đây chăn cừu chủ đạo chỉ với mục đích lấy lông và thịt làm nguồn thu nhập chính. Nhưng sau khi được đông đúc khách vãn lai tìm đến để thăm quan, tự sướng, ngao du đã dần dà trở thành một nghề tay trái của họ.
Những đàn cừu tại đồng cừu thường được thả tự do từ 6h sáng-10h trưa hàng sáng, buổi chiều từ 14h-18h hàng ngày. Bạn nên cân nhắc lịch trình thăm quan và thời gian biểu cho thích hợp để tránh phải hy vọng.

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 2
Tới đồng cừu Suối Nghệ để ghi lại những bức hình kỉ niệm đẹp mê li. Ảnh: Thảo Eiko. 

Tại đồng cừu, được khách yêu mến nhất có lẽ là hai đàn cừu của chị Liên và anh Thanh, bởi không chỉ luôn nhiệt tình cung cấp tin tức cho khách khi được hỏi, đàn cừu của anh chị còn thường xuyên được tắm rửa tinh khiết nên bộ lông của chúng lúc nào cũng trắng muốt như những đám mây điểm xuyến trên đồng cỏ mướt xanh.
Để tới đồng cừu Suối Nghệ không khó. Từ trọng điểm đô thị Hồ Chí Minh, bạn có thể tự di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách và tàu cánh ngầm từ Cảng Nhà Rồng tới Bến Đá, Vũng Tàu với mức giá từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/vé, rồi từ đó, bắt taxi hoặc xe ôm để đến với Suối Nghệ. 
Nếu chọn lựa của bạn là xe khách, bạn có thể tìm vé một chuyến xe phù hợp đi bến xe Long Hải từ tiệm tạm hóa Miền Đông với chi phí khoảng từ 60.000 đồng tới 100.000 đồng.

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 3
Thử hoá thân thành du mục một ngày tại đồng cừu Suối Nghệ. Ảnh: Thảo Eiko. 

Đặt chân tới đồng cừu Suối Nghệ để hoá thân thành du mục trên những bãi đất trắng của thảo nguyên xanh như ở trời Tây, hay đơn giản, để tìm hiểu, hưởng thụ và thử làm “bạn thân một ngày” của những chú cừu xinh tươi. Nơi đây cam đoan là một lựa chọn lý tưởng để bạn cùng nhóm “cạ cứng” hay người thân, tri kỉ của mình cùng nhau thăm thú và lưu lại những khoảng khắc độc đáo để đời. 

Tin bài nổi trội
Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 4
Tới Lâm Đồng ngắm hoa tam giác mạch tuyệt đẹp

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 5
Choáng ngợp sự sang chảnh ở vương quốc du lịch phong cách thế giới Dubai

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 6
Mày mò Hội An theo một cách khác

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 7
Trăn lớn tưởng sinh ra trên trần nhà hàng khiến thực khách hoảng sợ

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 8
Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng trái đất

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 9
Rùng mình bầy rắn độc đói mồi săn đuổi, cuộn chặt kỳ nhông

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 10
Vui nhộn gấu trúc đấu võ kiểu “kungfu panda“ trong vườn thú

Lạc vào trời Tây với đồng cừu Suối Nghệ ảnh 11
7 vị trí đẹp lung linh như cũ rích tích khi mùa đông đến

Đọc thêm: khám phá thế giới

Rate this post

About lethanhsang

Check Also

rang-gia-thao-lap-loai-nao-tot-nhat-hien-nay-4

Khôi phục hàm răng mất bằng công nghệ trồng răng implant

Công nghệ trồng răng implant là một trong những phát minh mới mang những bước …