Home / Marketing - Quảng Cáo / Máy tính Google thắng trận đầu trước kỳ thủ cờ vây số một quả đât – VnExpress

Máy tính Google thắng trận đầu trước kỳ thủ cờ vây số một quả đât – VnExpress

 Alpha Go chiến thắng với cao thấp khác nhau nửa điểm

Kỳ thủ cờ vây số một thế giới Ke Jie hôm qua bị trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alpha Go của Google đánh bại với đứt quãng nửa điểm. Đây là trận đấu đầu tiên trong loạt ba trận giữa Alpha Go và Ke Jie, BBC đưa tin.
Cuộc đối đầu giữa Alpha Go và Ke Jie diễn ra sau chiến thắng của AI này trước Lee Se-dol, một trong những kỳ thủ cờ vây mạnh nhất quả đât bây giờ. Các chuyên gia gọi đó là khoảnh khắc đột phá của công nghệ AI.
Ke Jie biểu đạt Alpha Go “giống như một vị thánh cờ vây”, khẳng định cỗ máy của Google thi hành nhiều bước đi bất ngờ và gây tuyệt vời mạnh. Một vài nước đi không bao giờ xuất hiện trong các trận đấu giữa người với người, gây không ít khó khăn cho Ke Jie.
Trưởng nhóm tạo ra Alpha Go Demis Hassabis cám ơn kỳ thủ người China vì một trận đấu rất kịch tính. Ông Hassabis cho biết Ke Jie đã áp dụng nhiều nước đi từ các trận đấu trước của Alpha Go. Điều này đẩy nó đến giới hạn hoạt động, buộc AI này phải xử lý những chiến thuật của chính mình.
may-tinh-google-thang-tran-dau-truoc-ky-thu-co-vay-so-mot-the-gioi

Kỳ thủ Ke Jie nhận thất bại đầu tiên trước Alpha Go. Ảnh: IBTimes.

Trận đấu thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 25/5. Nếu Ke Jie gỡ hòa, hai đấu thủ sẽ chạm chán nhau trong trận quyết định diễn ra hôm 27/5. Cờ vây được coi là một trong những trò chơi phức tạp nhất thế giới, đòi hỏi sức mạnh xử lý gấp nhiều lần so với cờ vua. Alpha Go xây dựng chiến thuật bằng cách nghiên cứu những trận đấu của các kỳ thủ, cũng như tự đấu với chính mình.
Tử Quỳnh

Đọc thêm: http://ngoaivi.com/

Rate this post

About lethanhsang

Check Also

rang-gia-thao-lap-loai-nao-tot-nhat-hien-nay-4

Khôi phục hàm răng mất bằng công nghệ trồng răng implant

Công nghệ trồng răng implant là một trong những phát minh mới mang những bước …