Home / Công Nghệ / Nga công bố vật liệu mới giúp vũ khí “biến mất”trước mắt kẻ thù

Nga công bố vật liệu mới giúp vũ khí “biến mất”trước mắt kẻ thù

  • Liệu tên lửa chống tăng TOW-2A/B có thể gây tổn thất cho T-14 Armata?
  • “Hoa hướng dương” khiến siêu bay máy tàng hình Mỹ lộ diện
  • Hé lộ công nghệ giúp máy bay T-50 có khả năng tàng hình hơn F-22
  • Chiến xa Vetronics tàng hình chạy bằng… điện của quân đội Mỹ

Giám đốc điều hành Igor Kozlov khẳng định với Izvestia hiện Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới phát triển thành công vật liệu có khối lượng riêng thấp và tính linh hoạt cao, có khả năng hấp thụ hoàn toàn tác động của sóng sốc phát ra từ thiết bị vô tuyến điện tử cũng như sự lây lan của bức xạ điện tử định hướng không chính xác.

“Chúng tôi đã phát triển thành công vật liệu có thể hấp thụ sóng điện từ được sử dụng trong thiết bị điện tử để chống lại vũ khí vô tuyến điện tử. Trong thực tế, chúng tôi tạo ra một loại áo choàng tàng hình dành cho toàn bộ thiết bị quân sự, vũ khí có độ chính xác cao của quân đội Nga trên chiến trường”, ông cho biết.


Ferrite sẽ “phù phép” làm “biến mất” siêu tăng Armata của quân đội Nga trước mắt kẻ thù

Đại diện công ty Roselectronika khẳng định cho đến thời gian gần đây, ngoại trừ Nga không  có một quốc gia nào trên thế giới có thể tạo ra một loại vật liệu có khối lượng riêng thấp và tính hấp thụ cao như vậy. Ferrite giúp vũ khí, thiết bị quân sự của Nga vô hiệu bức xạ điện từ ở dải tần số 0,5-50 GHz.

Vật liệu có thể làm giảm mức độ từ trường của một thiết bị quân sự cụ thể từ 10-30 dB (bức xạ điện từ vật liệu). Tất cả những điều này cho phép chúng ta di chuyển vũ khí trên chiến trường mà hệ thống ảnh nhiệt, hồng ngoại và điện tử của kẻ thù không thể phát hiện được”, ông  hãnh diện nói với thông tấn quốc gia.


Nga khẳng định Ferrite có thể giúp di chuyển vũ khí mà không sợ bị địch phát hiện

Theo ông Igor Kozlov, sợi ferrite đảm bảo sự ổn định của thiết bị điện tử được đặt bên trong thiết bị quân sự, thậm chí nó còn có thể giúp sĩ quan cấp chỉ huy quân đội Nga dùng Iphone điều khiển an toàn trạm radar  và điều động hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus tiêu diệt từ xa. Igor Kozlov chỉ rõ các thuộc tính vật liệu có thể bảo vệ thiết bị tác chiến điện tử của Nga trên biển và đất liền.

 “Nó không chỉ bảo vệ thiết bị tác chiến điện tử tránh được phương tiện chiến tranh điện tử như radar, hệ thống phòng không, tổ hợp sóng vô tuyến mà còn tàng hình cho xe tăng Armata. Vật liệu cho phép nhân viên y tế và cơ sở vật chất tránh được cường độ điện từ trường trên một dải tần số rộng. Đặc biệt, ferrite có thể sử dụng trong y học, cụ thể: chẩn đoán bệnh, hỗ trợ điều trị và khử trùng thiết bị y tế”, ông Igor Kozlov chia sẻ. 

Rate this post

About icom

Check Also

4

Giá Land Rover Range Rover 2016

Thương hiệu xe sang Anh Quốc được phân phối tại Việt nam với 5 chủng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *