Home / Marketing - Quảng Cáo / Mạng Xã Hội / Phương pháp học tiếng Anh của bé 5 tuổi gây sốt trên truyền hình

Phương pháp học tiếng Anh của bé 5 tuổi gây sốt trên truyền hình

Trong chương trình “Biệt tài tí hon” tập 9 lên sóng VTV tối 12/3, bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, Hà Nội) với kĩ năng kể chuyện bằng tiếng Anh đã đoạt được 4 giám khảo gồm ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, diễn viên Trấn Thành và biên đạo John Huy Trần.
Vốn ngoại ngữ và kĩ năng giao tiếp trôi chảy của Minh Anh gây tuyệt hảo cho người theo dõi, khác biệt là khi bé tiết lộ cả bố và mẹ đều là người vn. Nhiều phụ huynh mong muốn khám phá phương pháp học tiếng Anh của cô bé này.

Chị Liêu Thủy Tiên (mẹ Minh Anh) cho biết, quá trình theo đuổi phương pháp dạy ngoại ngữ cho con vấp phải nhiều ý kiến trái chiều giữa nên và không nên dạy trẻ nhỏ bằng phương pháp song ngữ. Ngoài Minh Anh (tên ở nhà là Miu), chị Thủy Tiên còn có con gái nhỏ Lâm An (Moon) mới 3 tuổi và cả hai đều theo học trường mầm non song ngữ.
Tốt nghiệp MBA tại Thụy Sĩ, chị Thủy Tiên có lợi thế về tiếng Anh, do vậy quyết tâm dạy con theo phương pháp song ngữ. Quan điểm của giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân này là nên dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của nhân loại và diễn ra một cách thiên nhiên.
Để trưng bày từ vựng cho con, chị nói “Đây là cái bàn – table, đây là quyển sách – book, quyển sách – book này màu vàng – yellow”, “Con có thấy vui không – Are you happy?”… Cuộc hội thoại sẽ phát triển dần theo thời gian, từ một hai từ ngắn hiện ra nên câu dài. Các từ vựng cảm xúc như “tired” (mệt mỏi) được chị biểu đạt bằng biểu cảm gương mặt và ngôn ngữ cơ thể. Thuở đầu, bé chưa thể đáp lại nhưng thông tin đó sẽ được não bộ của bé ghi nhớ khi lặp lại nhiều lần.
[embedded content] Ngoài ra đó, bà mẹ hai con thường tận dụng công nghiệp để dạy con. “Nhiều gia đình không muốn trẻ tiếp xúc với TV, iPad, máy tính quá nhiều bởi e ngại chứng tự kỷ, tuy nhiên cũng có những cách dùng dụng cụ này hiệu quả. Miu và Moon đều có iPad riêng, trong đó bố mẹ đã cài rất nhiều trò chơi giáo dục sử dụng tiếng Anh”, chị nói.
Theo người mẹ, Minh Anh là “con nghiện” Youtube. Để kiểm soát nội dung trên mỗi iPad, chị Thủy Tiên giới hạn những kênh phù hợp để con truy cập, tùy theo sở thích của bé. “Chung, những đứa trẻ tiếp xúc song ngữ sẽ có giai đoạn giữ vắng lặng, không giao tiếp dù bằng tiếng Việt hay tiếng Anh và khiến nhiều bố mẹ lo âu, không biết mình có đang đi sai hướng không”, chị san sớt.
Trước lúng túng con bị loạn ngôn khi học song ngữ, chị tìm cách khuyến khích nhẹ nhàng và đưa ra cách thức khen thưởng. Chị đặt ra qui định riêng, Minh Anh có thể nói tiếng Anh với mẹ ở nhà, nhưng ra đường phải nói tiếng Việt với công chúng, đòi hỏi bé thực hiện nghiêm túc.
“Mỗi đứa trẻ xuất hiện đều là nhân tài ngôn ngữ”, chị Thủy Tiên khẳng định. Tất nhiên, quá trình dạy song ngữ đòi hỏi bố mẹ phải thực thụ giỏi ngôn ngữ trước khi dạy con.
Theo phương pháp của mẹ, hai bé Miu và Moon sớm sản xuất kỹ năng ngôn ngữ, thường xuyên trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Kênh MMM Channel của hai bé hiện có gần 200 video, được nhiều người ghé thăm để tìm kiếm động lực học ngoại ngữ và dạy ngoại ngữ cho con từ nhỏ.
Nguồn: Gia đình vn

Xem thêm: tainangnhi.net

Rate this post

About lethanhsang

Check Also

Cà phê nguyên chất Đắc Lắc – TP Hồ Chí Minh – Rao vặt VnExpress

Đã bao nhiêu lần bạn uống cafe để rồi mất công suy nghĩ người bán …